Condotel Con ngỗng đẻ trứng vàng

Ngày đăng: 2015-12-12 12:28:29 | Lượt xem: 11004

CONDOTEL – ĐẲNG CẤP – ĐẦU TƯ – NGHỈ DƯỠNG

 Condotel - Con ngỗng đẻ trứng vàng

Condotel là gì, hoạt động của Condotel như thế nào? Lợi ích gì khi tham gia đầu tư Condotel?

Trong một vài năm gần đây ngành du lịch, đặc biệt là một vài tháng gần đây, trong ngành bất động sản, phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp, Condotel là TỪ được nhắc tới rất nhiều, và làm nóng thị trường mạnh mẽ, giới đầu tư bất động sản vô cùng quan tâm, vậy Condotel là gì, Condotel hoạt động như thế nào, Tại sao giới đầu tư bất động sản lại quan tâm tới Condotel đến vậy. Cùng Ngọc Tuyền tìm hiểu về Condotel - một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn, được nhiều chuyên gia bất động sản, chuyên gia tài chính đánh giá là "Con ngỗng đẻ trứng vàng".

Thứ nhất CONDOTEL LÀ GÌ?

Condotel ( Viết ghép giữa từ Condominium và Hotel) và cũng hay được nhiều người gọi là Condo Hotel ( Căn hộ khách sạn) được hiểu như là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, hay là một khách sạn có thêm bếp để nấu nướng, cùng các vật dụng khác để Quý khách/ gia chủ/ khách thuê có thể tự chăm sóc bản thân mình cùng những người thân trong kỳ nghỉ dài.

Một số đặc tính chính của Condotel ( Condo Hotel) khác so với căn hộ chung cư:

Condotel – Condo hotel có:
+ Hệ thống đặt phòng, hệ thống dọn dẹp, kết hợp thêm các dịch vụ khác như: nhà hàng, spa, mua sắm, hồ bơi...
+  Đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng
+ Hoạt động theo hình thức Timeshare
+ Chủ yếu nằm trong phân khúc nghỉ dưỡng
+ Mua quyền sở hữu và sử dụng
+ Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống
+ Luôn có yếu tố sinh lời đầu tư

HOT   Ra mắt VINPEARL CONDOTEL NHA TRANG

 

Condo hotel

 

Thứ hai, CĂN HỘ KHÁCH SẠN LÀ GÌ, CHÚNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Về cơ bản thì căn hộ – Khách sạn ( căn hộ nghỉ dưỡng - loại hình bất động sản gắn chặt với ngành du lịch) hoạt động cũng giống như bất kỳ một khách sạn nào mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng đều có sự sở hữu của một cá nhân nào đó, Thay vì một chủ sở hữu chung.

Khái niệm Condo hotel (Condotel) tuy chưa phổ biến tại Việt Nam lắm nhưng không hề xa lạ với các thị trường phát triển trên thế giới. Đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa khách sạn và căn hộ, tỏ ra phù hợp với các điểm du lịch nổi tiếng… Tại Việt Nam, khái niệm Condotel – Căn hộ khách sạn còn quá mới mẻ song vẫn được kỳ vọng như một phương án đầu tư đầy tiềm năng, thu hút được các nhà đầu tư địa ốc có tên tuổi.

chủ sở hữu Condotel, Quý vị phải chi trả một khoản tiền cho việc sở hữu ( Cũng giống như việc mua bán tài sản khác, hay sở hữu một căn hộ, bất động sản khác). Vì thế, Quý khách sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu"sổ hồng" như một căn hộ.

Điều khác biệt lớn khi Quý vị sở hữu một Condotel và một căn hộ chung cư khác để cho thuê là việc Quản lý tài sản,
+ Đối với sở hữu căn hộ thông thường cho thuê Quý vị sẽ phải đau đầu về việc tìm khách, chăm sóc, bảo dưỡng, bảo trì, thăm non căn hộ thường xuyên, và đặc biệt khi sảy ra các sự cố như: rỏ rỉ đường ống nước, đường ống ga, ....vô cùng nhiều phiền toái

Đối với Condotel, Lợi ích lớn khi Quý vị sở hữu chúng là Quý vị sẽ được một công ty điều hành quản lý chuyên nghiệp trông nom tài sản của Quý vị và Quý vị không phải đối mặt với sự nhức đầu mà việc cho thuê đem lại, Quý vị không phải quan tâm đến những rắc rối về những cuộc gọi lúc nửa đêm từ khách thuê hoặc từ những vấn đề không mong muốn khác xảy ra, Tất cả những lo lắng này sẽ được đội ngũ điều hành chuyên nghiệp giải quyết tất cả mọi chi tiết. 

 

Thứ ba. CHI PHÍ PHẢI TRẢ CHO CONDOTEL

Có 3 chi phí chính mà bạn phải trả:

Tiền nợ ngân hàng hàng tháng (nếu Quý khách vay tiền ngân hàng để mua/ đầu tư).
Tiền thuế thu nhập ( nếu Quý khách tham gia vào chương trình cho thuê lại).
Phí quản lý hàng tháng.

 

Condo hotel là gì

 

Thứ Tư. PHÍ QUẢN LÝ HÀNG THÁNG BAO GỒM DỊCH VỤ

- Những Condo Hotel sử dụng doanh thu từ phí quản lý để duy trì tài sản luôn ở tình trạng tốt nhất. Những khách thuê lại không mong muốn gì hơn là một khách sạn 4 hoặc 5 sao đẳng cấp từ dịch vụ đến cơ sở vật chất, và phí quản lý được thu để đảm bảo rằng không có gì làm khách hàng thuê không hài lòng.
Những Condotel khác nhau có những phí, khác nhau nhưng thông thường bao gồm các khoản chi phí dịch vụ như sau:
+ Điện, nước, gas, người giúp việc ở những khu vực công cộng

+ Duy trì phòng ốc luôn sạch sẽ (mỗi căn hộ)

+ Duy trì tòa nhà

+ Làm vườn và đất khu vực công cộng.

+ Bảo đảm khu vực công cộng luôn tốt.

+ Bảo dưỡng và sử dụng phòng tập thể dục.

+ Bảo vệ tòa nhà

+ Sửa chữa máy móc , thiết bị (trong căn hộ)

+ Duy tu và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

+ Phí đậu xe

+ Phí lau cửa kính (bên ngoài).

+ Bảo dưỡng khu vực hồ bơi chung.

+ Phí cho các dịch vụ hành chính khác….

 

Thứ Năm, LỢI ÍCH TÀI CHÍNH KHI SỞ HỮU CĂN HỘ KHÁCH SẠN - CONDOTEL

4 yếu tố chính tập trung nhất khi mà bàn về LỢI ÍCH TÀI CHÍNH của việc Quý vị nên sở hữu căn hộ khách sạn Condotel
- Lợi nhuận từ việc cho thuê
- Dòng tiền
- Sự tăng giá
- Bài toán tài chính
a. Lợi nhuận từ việc cho thuê được chia với công ty quản lý chuyên nghiệp, Quý vị không phải trả trước phí cho sự quản lý này. Thay vào đó, công ty quản lý lấy phần chi phí từ doanh thu cho thuê để điều hành.


b. Dòng tiền: Condo hotel thường tọa lạc ở những vị trí, địa điểm chiến lược tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng và là điểm đến của những người thành thị, vị trí luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng và luôn được đánh giá cao về tỉ lệ khách du lịch cao hàng năm. Sự kết hợp giữa giá cho thuê cao và tỉ lệ khách du lịch đông đảo càng làm cho khả năng của các Condo hotel có dòng tiền thu vào tốt.


c. Sự tăng giá: Bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận từ việc cho thuê, Quý vị hoàn toàn có thể tận hưởng vui mừng vì sự tăng giá của bất động sản này. Nhiều Condotel, đặc biệt là đối với những Condotel có tên tuổi, đã từng có sự tăng giá gấp đôi trong một khoảng thời gian không quá dài, ( 18-24 tháng).
Một số Quý vị có trao đổi Liệu Condo hotel có được phép chuyển nhượng/ mua đi bán lại không, Câu trả lời là Có, Condo hotel hoàn toàn có thể chuyển nhượng/ mua đi bán lại như các loại bất động sản khác.


d. Bài toán tài chính: Một câu hỏi khác của khá nhiều Quý vị khi quan tâm đầu tư, muốn sở hữu Condo hotel đó là Với số tiền dư giả hơn 1 tỷ trở lên, tôi có thể sở hữu, tham gia đầu tư vào Condo hotel được không?
Câu trả lời là .

Việc sở hữu một căn hộ nghỉ dưỡng Condo hotel ( Condotel ) đã không còn là vấn đề quá mức khó khăn, Với mức giá bán hấp dẫn, chính sách đồng sở hữu, chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng linh hoạt giúp Quý vị/ các nhà đầu tư/ người muốn sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng dễ dàng nắm trong tay một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, với khả năng sinh lời hấp dẫn thì các khoản vay không còn là vấn đề đáng lo khi hoàn toàn có thể thanh toán từ chính lợi nhuận do sản phẩm Condotel này tạo nên.

Condotel là gì


Thứ Sáu. LỢI ÍCH SỞ HỮU CONDOTEL TRƯỚC KHI DỰ ÁN HOÀN THÀNH

Tại Mỹ, đối với hầu hết các giao dịch cho loại hình bất động sản này, những ai mua sớm, sẽ có lợi nhuận cao hơn. Khi một Condo Hotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động, thật không hiếm để bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng.

Quý vị đã mua được một Bất động sản trong tương lai với giá hiện tại.

Cơ hội để mua một Condotel tại giai đoạn tiền xây dựng khá tốt. Hầu hết tất cả các dự án Condo Hotel đều bán ở giai đoạn tiền xây dựng. Những nhà đầu tư Bất động sản hiểu biết rằng giá mua tại giai đoạn tiền xây dựng có thể là một giá hời và tài sản đó có thể bán với một giá cao hơn một khi nó đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Liên hệ ngay với Ngọc Tuyền để được tư vấn chi tiết hơn về tiềm năng đầu tư Condotel hoặc đăng ký theo mẫu bên dưới để liên tục cập nhật các thông tin về Condotel.

Các chủ đề sắp tới:
xem thêm  Condotel Việt Nam và Condotel thế giới
xem thêm  Cung cầu Condotel Việt Nam
xem thêm  Lịch sử hình thành và phát triển Timeshare
xem thêm  Du lịch với Condotel

Trần Ngọc Tuyền - chuyên gia phân tích Condotel

Hãy đăng ký ngay để nhận thông tin đầu tư Condotel sớm nhất, những phân tích chuyên sâu về đầu tư Condotel - nắm bắt xu hướng bất động sản những năm tới.

Có thể quý khách đang tìm kiếm:

condotelcondo hotel

Tin tức khác:

Quý vị quan tâm thế nào về loại hình Condotel. Hãy dành 15s để Ngọc Tuyền Hiểu Mong MuốnPhục Vụ Quý vị tốt hơn

0909 61 3696