Hà Nội bàn việc đưa huyện Hoài Đức lên quận

Ngày đăng: 2018-03-13 22:13:46 | Lượt xem: 1963

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, việc xây dựng huyện Hoài Đức thành quận trong tương lai là điều không phải bàn cãi, nếu cần thiết có thể thuê cả tư vấn nước ngoài.

Theo tin từ UBND TP. Hà Nội, ngày 6/3, lãnh đạo Thành phố đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 3 để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của UBND Thành phố. Trong đó, UBND TP. Hà Nội có thảo luận về Đề án đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020.

Hoài Đức lên quận 2020

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, việc xây dựng huyện Hoài Đức thành quận trong tương lai là điều không phải bàn cãi. Vấn đề là phải làm thế nào để Đề án đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020 có tính khả thi và đúng tiến độ.

Theo chủ tịch thành phố, quan trọng nhất là xây dựng quy hoạch kiến trúc tổng thể cho huyện Hoài Đức. Muốn làm được điều đó cần đánh giá được thực trạng hiện tại của huyện Hoài Đức, đây là một huyện nông thôn mới nhưng vẫn nợ một số tiêu chí như vấn đề xử lý môi trường, y tế, trường học vẫn chưa đạt chuẩn. Muốn huyện thành quận thì huyện phải thúc đẩy hoàn thiện việc này.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nêu rõ cần bám sát Nghị quyết 1201 của Quốc hội, từ đó đưa ra được những tiêu chí để xây dựng Hoài Đức thành quận, nếu cần thiết có thể thuê cả tư vấn nước ngoài.

Bên cạnh việc nhắc nhở huyện Hoài Đức cần tập trung vào vấn đề quy hoạch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị trong Đề án xây dựng cần phải thể hiện rõ các dự án trung hạn từ năm 2017-2020 không được để chậm tiến độ; đối chiếu những việc đang làm xem việc nào còn dang dở, việc nào cần làm mới để có kế hoạch thực hiện.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý, Hoài Đức phải phải quan tâm đến vấn đề thể chế tại các xã, thị trấn; mô hình tổ chức hoạt động trong các đơn vị hành chính; phải cải thiện tư duy làm việc của nguồn nhân lực. Hơn nữa, khi huyện thành quận thì phần diện tích lúa còn lại trong tương lai cần phải có hoạch định rõ ràng. Việc sản xuất nông nghiệp vẫn cần duy trì cùng với đô thị hiện đại.

Theo đánh giá của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Hoài Đức là một thị trường bất động sản tiềm năng, bởi vì nó đã có những quy hoạnh và các hệ thống giao thông. Hệ thống giao thông vành đai 3,5, vành đai 4 sắp được triển khai trong tương lai. Nhiều trường học, đại học, nhiều cơ quan hành chính đã chuyển về khu vực huyện Hoài Đức (FPT..).Bên cạnh đó, hiện nay dọc các trục chính Tố Hữu kéo dài, đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32 các dự án khu đô thị, chung cư đang đua nhau mọc lên.

Quan sát thực tế cho thấy, kể từ năm 2016 đến nay giá nhà nhà đất tại nhiều khu vực của Hoài Đức bắt đầu rục rịch khi có thông tin sẽ lên quận. Hiện đã có một số nhà đầu tư đi tìm hiểu thu gom đất nền thổ cư và một số lô đất nền dự án tại một số khu vực như Song Phương, An Khánh, An Thượng …Động thái gom đất của giới đầu tư đã khiến giá mặt bằng chung đất Hoài Đức rục rịch tăng nhẹ.

Hoài Đức lên quận 2020

Vị trí chiến lược vô cùng quan trọng của Hoài Đức


 Được biết, TP Hà Nội hiện có 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã. Trong kế hoạch phát triển chung của TP Hà Nội, dự kiến thời gian tới, Hà Nội đặt mục tiêu sẽ phát triển lên thành 15 quận. Theo đó, một số huyện đang nằm trong kế hoạch rà soát, triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó có huyện Hoài Đức. 

 Theo Cafef/ Lan Nhi/ Tri Thức Trẻ

Có thể quý khách đang tìm kiếm:

Hoài Đức lên quận 2020Hoài Đức lên quận

Tin tức khác:

Hãy dành 10 giây để Ngọc Tuyền tư vấn đầu tư BĐS HOÀI ĐỨC cho anh chị

 

0909 61 3696