(Hà Nội) Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Xây dựng huyện Đan Phượng trở thành đô thị của tương lai

Ngày đăng: 2020-05-07 09:12:13 | Lượt xem: 1650

(Hà Nội) Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: "Xây dựng huyện Đan Phượng trở thành đô thị của tương lai, đô thị thông minh và hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa và những nét đặc trưng riêng".

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với Huyện ủy Đan Phượng, sáng 5/5/2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, trên cơ sở nền tảng của một huyện đạt nông thôn mới kiểu mẫu thì mô hình đô thị của Đan Phượng phải là đô thị của tương lai, đô thị thông minh và hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa và những nét đặc trưng riêng.

Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

Theo báo cáo của Huyện ủy Đan Phượng, đến nay, huyện đã có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và phấn đấu trong năm nay toàn bộ 15/15 xã sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện Đan Phượng đã triển khai toàn diện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, khử khuẩn, vệ sinh môi trường, rà soát, giám sát, cách ly... Tính đến ngày 4/5/2020, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Huyện cũng triển khai chi hỗ trợ cho các đối tượng chính sách và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với tổng số 12.110 người, tổng số tiền trên 14,2 tỷ đồng.

Xây dựng huyện Đan Phượng trở thành đô thị kiểu mẫu tương lai

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Về tiến độ tổ chức đại hội đảng các cấp, đến nay 288/288 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công đại hội (xong trước ngày 15/01/2020). Toàn huyện cũng có 9/40 đảng bộ, chi bộ cơ sở tổ chức xong đại hội (trong đó, có 3 đại hội điểm). Huyện Đan Phượng phấn đấu cơ bản hoàn thành đại hội cấp cơ sở trong tháng 5/2020.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố, lãnh đạo các sở ngành đều cho rằng, Đan Phượng là địa phương có nhiều điểm sáng của Thủ đô; là nơi có truyền thống cách mạng, quê hương của phong trào “Ba đảm đang”;... Tuy nhiên, trong bối cảnh huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh, yêu cầu đặt ra đến năm 2025 phát triển thành quận, cho nên sẽ có nhiều thách thức, khó khăn, nhất là về nhân lực, cơ sở hạ tầng. Do đó, ngay từ bây giờ, huyện Đan Phượng cần tập trung làm thật tốt công tác quy hoạch để đảm bảo sự đồng bộ.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ ghi nhận và biểu dương kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đan Phượng trong thời gian qua. “Đan Phượng là huyện ven đô, phía Tây của Thủ đô, là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, lịch sử văn hóa, 2 lần được đón nhận danh hiệu anh hùng... Đặc biệt, công tác xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo của huyện Đan Phượng không chỉ là điểm sáng của Thủ đô, mà còn của cả nước”.

Nghiên cứu xây dựng đô thị kiểu mẫu

Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, sự phát triển của huyện Đan Phượng vẫn dưới tiềm năng, thế mạnh về kinh tế của huyện chưa rõ; các sản phẩm đặc trưng của huyện còn ít; việc thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào lĩnh vực nông nghiệp cũng chưa nhiều. Trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp, nhất là quản lý đất đai, trật tự xây dựng, cần phải đặc biệt quan tâm trong bối cảnh huyện đô thị hóa, phấn đấu để lên quận. Do đó, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ lưu ý đội ngũ cán bộ huyện cần tránh tâm lý chủ quan, trì trệ; phải có tư duy đổi mới, khát vọng phát triển, không bằng lòng với những gì đã đạt được...

Xây dựng huyện Đan Phượng trở thành đô thị kiểu mẫu tương lai

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao quà hỗ trợ cho các trường học trên địa bàn huyện Đan Phượng

Nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu huyện Đan Phượng quán triệt tinh thần nới lỏng nhưng không lơi lỏng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; bám sát chỉ đạo của Thành phố, mở “mặt trận” thứ 2 về phục hồi, phát triển kinh tế. Tinh thần là phải quyết liệt, bài bản hơn, phân công trách nhiệm rõ ràng hơn và thông qua đó là dịp để đánh giá, sàng lọc cán bộ.

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, huyện Đan Phượng cần đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, tái đàn, nhất là đàn lợn để phấn đấu tăng trưởng ngành nông nghiệp trên 4% trong năm nay. Cùng với đó, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy đầu tư công và đầu tư tư nhân, tạo điều kiện để khu vực tư nhân triển khai các dự án, công trình, qua đó, phát sinh nguồn thu. Chú trọng mở thêm các điểm công nghiệp mới và động viên, khuyến khích các hộ kinh doanh phát triển thành doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu huyện Đan Phượng định vị lại các ngành kinh tế, xác định đâu là chủ lực, đâu là mũi nhọn. Có kế hoạch xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị; tổ chức lại sản xuất, thành lập các hợp tác xã kiểu mới...

Về công tác tổ chức đại hội đảng các cấp, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, huyện Đan Phượng cần bám sát chỉ đạo của Thành ủy; chuẩn bị tốt công tác cán bộ. Huyện cần nghiên cứu, đưa vào báo cáo chính trị nhiệm kỳ tới vấn đề điều chỉnh quy hoạch chung của huyện. “Công tác quy hoạch phải đi trước một bước, trên cơ sở nền tảng của một huyện đạt nông thôn mới kiểu mẫu thì mô hình đô thị của Đan Phượng phải khác với đô thị của các quận nội đô cũ; đó phải là đô thị của tương lai, đô thị thông minh và hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa và những nét đặc trưng riêng”.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng giao Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo để thống nhất về vấn đề quy hoạch cũng như các cơ chế, chính sách cho các huyện chuẩn bị lên quận trong thời gian tới.

* Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao tặng huyện 5.000 khẩu trang và 15 nhiệt kế hồng ngoại phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học trên địa bàn. 

Hoàng Phúc - laodongthudo.vn ngày 05/05/2020

The Phoenix Garden Đan Phượng - khu đô thị sinh thái cao cấp Đầu tiên trên địa bàn Đan Phượng

 

 

 

Biệt thự The Phoenix Garden test link

 

 

 

Tin tức khác:

Chỉ 10s để cập nhật & nhận tư vấn chuyên sâu về quy hoạchbất động sản Đan Phượng

0909 61 3696