HN: Phê duyệt quy hoạch 1/500 Khu đô thị mới Bắc Lãm, Phú Lương

Ngày đăng: 2018-02-09 16:10:19 | Lượt xem: 642

Sáng 31/10, tại hội trường UBND phường Phú Lương, UBND quận Hà Đông phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Liên danh Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest và Công ty CP Đầu tư Hải Phát đã tổ chức hội nghị công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Bắc Lãm, tỷ lệ 1/500.

Phối cảnh khu đô thị mới Bắc Lãm, Phú Lương

Phối cảnh Khu đô thị mới Bắc Lãm, phường Phú Lương.

 

Theo Quyết định số 6777/QĐ-UBND được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, khu vực nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới Bắc Lãm thuộc địa giới hành chính phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Đây là khu đất giáp với tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang 24m (tuyến số 4 thuộc dự án xây dựng các tuyến đường giao thông đấu nối các khu đô thị, dân cư quận Hà Đông theo hình thức BT), giáp các dự án đầu tư Khu đất dịch vụ Nam Ninh – Khu Xê – Nhân Trạch – Bắc Lãm, Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5,…

Khu đất nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết có tổng diện tích khoảng 41,79ha, dân số khoảng 8.886 người. Trong đó đất đường giao thông 3,96ha, trường Trung học phổ thông 2,65ha, bãi đỗ xe tập trung 0,4ha, đất ở 13,01ha bao gồm đất chức năng xây nhà ở liền kề, biệt thự, chung cư cao tầng, nhà ở xã hội cao tầng,…

Không gian quy hoạch kiến trúc, cảnh quan được tổ chức trên cơ sở 3 khu quy hoạch. Cụ thể, khu A ở phía Bắc là không gian ở của các dãy nhà liền kề, công trình công cộng và nhà trẻ nằm vị trí trung tâm đảm bảo bán kính phục vụ và công trình tôn giáo gần kề được xác định vị trí theo quy hoạch, tổ chức hệ thống cây xanh làm lõi xanh cho các nhóm ở. Khu B, ở vị trí trung tâm khu đất gồm các khối nhà cao tầng kết hợp với các khu công viên xanh tập trung kết hợp với hồ nước, điểm nhấn cho khu này là tuyến phố thương mại với những dãy nhà liền kề, biệt thự tầng một sẽ được sử dụng chức năng thương mại. Khu C, được tổ chức không gian kiến trúc là các khối nhà cao tầng kết hợp với các dịch vụ thương mại tại khối đế gắn liền với các trường học của khu vực.

UBND Thành phố Hà Nội giao Liên danh Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest và Công ty CP Đầu tư Hải Phát lập, thẩm định và phê duyệt nhiệm vụ, hồ sơ thiết kế cắm mốc giới và phối hợp với cơ quan thẩm quyền triển khai cắm mốc giới và quản lý theo quy hoạch; liên hệ với các cơ quan chức năng triển khai thực hiện dự án theo quy định.

Theo UBND Quận Hà Đông

Tin tức khác:

0909 61 3696