QUÝ KHÁCH QUAN TÂM

Chi 5.500 tỷ xây 6,7 km đường kéo dài đại lộ Thăng Long

Ngày đăng: 2022-05-20 10:38:04 | Lượt xem: 154

Tuyến đường bê tông nhựa rộng 12 m, dài 6,7 km nối giữa đại lộ Thăng Long và đường Hòa Lạc - Hòa Bình đã xuống cấp, sắp được Hà Nội nâng cấp thành đường cao tốc quy mô 6 làn xe

Từ nay đến năm 2026, Hà Nội dự kiến đầu tư tuyến đường nối từ đại lộ Thăng Long đến đường Hòa Lạc - Hòa Bình. Dự án được coi là "đại lộ Thăng Long kéo dài" với quy mô 6 làn xe cao tốc và đường song hành 2 bên.

Sở GTVT Hà Nội đang thẩm định báo cáo khả thi của dự án với tổng mức đầu tư dự kiến 5.500 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương dự kiến bố trí 2.000 tỷ đồng.

 


Dự án cao tốc nối từ đại lộ Thăng Long đến đường Hòa Lạc - Hòa Bình. Ảnh: Google Maps.

Dự án cao tốc nối từ đại lộ Thăng Long đến đường Hòa Lạc - Hòa Bình. Ảnh: Google Maps.Theo đánh giá của Bộ GTVT, dự án cần thiết phải triển khai bởi đoạn nối từ Đại lộ Thăng Long đến đường Hòa Lạc - Hòa Bình hiện là đường bê tông nhựa rộng 12 m, mặt đường đã xuống cấp và mật độ giao thông cao.

Về phương án đấu nối, điểm đầu dự án tại đại lộ Thăng Long đã có sẵn nút giao hoa thị được đầu tư hoàn chỉnh; điểm cuối của dự án sẽ vuốt nối vào đường Hòa Lạc - Hòa Bình, không phát sinh điểm đấu nối mới.

Theo quy hoạch đường bộ quốc gia, đại lộ Thăng Long và tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình sẽ là một phần của tuyến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên.

Trong đó, mới có đoạn đại lộ Thăng Long dài 30 km được đầu tư chuẩn cao tốc với làn ôtô riêng biệt và đường gom dân sinh 2 bên. Đoạn Hòa Lạc - Hòa Bình dài 26 km được gọi là cao tốc nhưng thực tế chỉ là đường 2 làn xe, cho xe máy và ôtô đi chung.

Zingnew ngày 17/05/2022

Tin tức khác:

Cập nhật thông tin dự án BĐS mới nhất tại Hòa Bình qua Zalo, Email

0909 61 3696