2022: Hòa Bình đón cơn bão dự án bất động sản du lịch & nghỉ dưỡng

Ngày đăng: 2022-05-23 16:04:39 | Lượt xem: 575

Hòa Bình đang dần chứng minh vị thế dẫn đầu của bất động sản ven Thủ đô Hà Nội khi hội tụ đầy đủ các yếu tố không chỉ về vị trí, cảnh quan..., mà còn cả về quy hoạch bài bản, sự chuẩn bị về hạ tầng, quỹ đất cùng chính sách thu hút đầu tư cởi mở của chính quyền địa phương.

1. Lợi thế giúp bất động sản Hòa Bình phát triển

bất động sản Hòa bình thu hút nhà đầu tư

Với lợi thế về diện tích tự nhiên rộng lớn lên đến 4622,5 km2, chiếm 1,41% diện tích tự nhiên của cả nước, Hòa Bình có phong cảnh hùng vĩ và tươi đẹp, có nhiều núi non mây phủ. Dòng thác ngày đêm êm đềm chảy, những hang động kỳ bí và những nét văn hóa vô cùng độc đáo của các dân tộc miền núi sinh sống nơi đây.

Hòa Bình được thiên nhiên ưu đãi: Với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, không khí mát mẻ đặc trưng, Hòa Bình là một địa điểm du lịch thú vị được rất nhiều du khách ưa thích và lựa chọn. Nơi đây nổi tiếng với cảnh sắc núi rừng thiên nhiên kỳ vĩ và thơ mộng. Với nhiều địa điểm Du lịch danh thắng nổi tiếng: Thung Nai, Suối khoáng Kim Bôi, du lịch Mai Châu, Bản Lác, đèo Thung Khe

Ngoài điều kiện tự nhiên, Hòa Bình còn có lợi thế về hạ tầng giao thông thuận lợi trên trục đường Hòa Lạc – Hòa Bình. Lợi thế giao thông này giúp cho thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hòa Bình chỉ mất 1 giờ đồng hồ.

Tất cả những yếu tố trên đã góp phần đưa tỉnh Hòa Bình trở thành điểm đến của du khách. Năm 2019 đón 3 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 403 nghìn lượt); Thu nhập từ du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

bất động sản Hòa Bình thu hút nhà đầu tư

Năm 2021 đạt 2 triệu lượt, bằng 70% kế hoạch năm. Trong đó có 300.000 lượt khách quốc tế và 1,7 triệu lượt khách trong nước. Tổng thu du lịch đạt 1.675 tỷ đồng, bằng 59% kế hoạch năm.

Hòa Bình cũng đặt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách du lịch vào năm 2030, với 20% là khách quốc tế, với thời gian lưu trú trung bình 1,5 ngày.

2. Thị trường bất động sản Hòa Bình có nhiều khởi sắc

Trong số các đô thị ven đô hiện nay, Hòa Bình cũng đang được đánh giá cao là tỉnh có tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng đáp ứng nhu cầu của khách hàng Hà Nội khi nơi đây hội tụ đầy đủ 3 yếu tố của khu nghỉ dưỡng là: vị trí địa lý (cách trung tâm thành phố Hà Nội 76 km), cơ sở hạ tầng, không gian văn hóa.

Vị trí địa lý: Hòa Bình nằm ngay cửa ngõ Tây Bắc Việt Nam, cách Hà Nội 76km, mặt tiền đường quốc lộ 6, là đối trọng phía Tây của Thủ đô Hà Nội. Phía Đông giáp giáp thủ đô Hà Nội, phía bắc giáp tỉnh Phú Thọ, Phía tây giáp các tỉnh Sơn La và Thanh Hóa, phía Đông Nam giáp các tỉnh Hà Nam và Ninh Bình.

bất động sản Hòa Bình thu hút nhà đầu tư

Cao tốc hòa lạc hòa bình Cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình thúc đẩy giao thương mạnh mẽ

Cơ sở hạ tầng: Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu của tỉnh. Thời gian qua, Hòa Bình đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ giúp kết nối thuận tiện với các tỉnh. Ngoài ra, tỉnh cũng có chính sách thu hút vốn đầu tư.

Cơ cấu công nghiệp của tỉnh đang dần trở nên sôi động và có xu hướng chuyển dịch rõ nét, tích cực, có sự điều chỉnh của cơ cấu công nghiệp phát triển đúng hướng. Đặc biệt, cần giảm dần tỷ trọng công nghiệp khai khoáng và tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo.

bất động sản Hòa Bình thu hút nhà đầu tư

Một góc Khu công nghiệp Nhuận Trạch - Hòa Bình.

Không gian văn hóa: Hòa Bình có quần thể 177 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp như tranh vẽ cùng với nét độc đáo của bản sắc văn hóa thể hiện nếp sống, phong tục tập quán của các dân tộc sinh sống nơi đây như: Mường, Thái, Mông, Dao, Tày với hơn 20 lễ hội còn nguyên vẹn các cộng đồng dân tộc như Lễ hội Cồng Chiêng, Lễ hội Khai Hạ, Lễ hội chùa Tiên…

Trên thực tế, nhu cầu về các dự án bất động sản ven đô Hòa Bình ngày càng tăng và sẽ tăng mạnh cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế và sự gia tăng ô nhiễm ở các thành phố lớn. Với lợi thế về thời gian di chuyển đến Hà Nội nhanh chóng, chi phí thấp và đơn giản so với các điểm du lịch khác. Vì vậy, Hòa Bình hiện được coi là “mỏ vàng” hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản.

3. Dự án bất động sản ven đô Hòa Bình đang thu hút các nhà đầu tư

Bên cạnh phát triển du lịch, Hòa Bình cũng đang theo đuổi nhiều biện pháp để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó sử dụng nhiều mô hình biệt thự nghỉ dưỡng kết hợp du lịch sinh thái, một nguồn tài nguyên để sử dụng cảnh quan thiên nhiên vốn có ở đây.

Có thể thấy bất động sản ven đô Hà Nội không thể không gọi tên Hòa Bình. Nhưng đối với những nhà đầu tư hiểu biết, giá trị của bất động sản ven đô không chỉ nằm ở lợi nhuận trên vốn đầu tư thấp, khả năng sinh lời cao mà con mang đến giá trị tinh thần khi sở hữu không gian xanh, thuận tiện đi lại cùng với phong cách sống hiện đại.

bất động sản Hòa Bình hút nhà đầu tư

Hòa Bình lợi thế phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Năm 2018 – 2022 là thời điểm sôi động của Hòa Bình với các dự án bất động sản du lịch. Bên cạnh sự đổ bộ của các “đại gia” bất động sản lớn như: Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), Tập đoàn FLC, Tập đoàn Geleximco, Tập đoàn HimLam, An Thịnh Group; Lã Vọng; Apec Group; Tân Hoàng Minh, Big One, NAM SƠN INVEST … Hòa Bình còn đón “cơn bão” dự án quy mô vừa và nhỏ, từ một thị trường chỉ có một cơ cấu sản phẩm đơn thuần chẳng hạn như đất thổ cư, đất liền kề… thì hiện nay bất động sản ven đô Hòa Bình đã trở thành từ khóa có lượt tìm kiếm dẫn đầu.

mặt bằng dự án Casa Del Rio Hòa Bình

Khu đô thị Trung Minh Hòa Bình ( Casa Del Rio) đang được triển khai

Với nhiều tiềm năng phát triển, trước sự sôi động của thị trường, các nhà đầu tư tiềm năng tìm đến, các công ty bất động sản chuyên nghiệp tham gia đầu tư là dấu hiệu cho thấy Hòa Bình đang có bước chuyển mình mạnh mẽ để phát triển xứng tầm là tỉnh ven thành phố đáng sông bậc nhất ngoại thành Hà Nội.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản ven đô Hòa Bình sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Nơi đây được xem là điểm đến để các nhà đầu tư bất động sản tận dụng cơ hội. Với nhiều lợi thế, Hòa Bình hoàn toàn có thể trở thành thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tầm trung ở khu vực phía Bắc nhờ vào diện tích rộng lớn, trong đó chắc chắn không thể không kể đến những công ty có tầm nhìn chiến lược.

Cập nhật thông tin các dự án bất động sản mới nhất tại Hòa Bình qua zalo/email tại đây

Tin tức khác:

Cập nhật thông tin dự án BĐS mới nhất tại Hòa Bình qua Zalo, Email

0909 61 3696