Hà Nội: 5 huyện đang phấn đấu lên quận vào năm 2020

Ngày đăng: 2018-11-06 23:13:00 | Lượt xem: 960

Theo báo cáo của Sở Nội vụ Hà Nội, các huyện: Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Đan Phượng đều đang làm đề án lên quận.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Sở Nội vụ Hà Nội đang phối hợp với UBND huyện Hoài Đức đánh giá hiện trạng kinh tế - xã hội theo các tiêu chí để thành lập quận, xác định các tiêu chí chưa đạt, trên cơ sở đó xây dựng dự thảo Đề án đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020.

Huyện Hoài Đức lên quận vào năm 2020

(Hoài Đức lên quận vào năm 2020)

Đến nay, dự thảo Đề án đã được các sở, ban, ban ngành của Thành phố đóng góp ý kiến, chỉnh sửa, bổ sung nội dung đảm bảo mục tiêu đến năm 2020 huyện Hoài Đức đạt đủ các tiêu chí thành quận.

xây dựng dự thảo Đề án đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức thành quận năm 2020. Dự thảo về đánh giá hiện trạng kinh tế - xã hội theo các tiêu chí để thành lập quận đã được các sở, ban, ngành đóng góp ý kiến, đảm bảo mục tiêu đến năm 2020 Hoài Đức đạt đủ tiêu chí thành quận.

Đề án sau khi chỉnh sửa tiếp thu đã được xin ý kiến Ban thường vụ Thành ủy. Ngay sau khi có kết luận thông báo của Ban Thường vụ Thành ủy, Sở Nội vụ đã phối hợp với các sở, ngành để hoàn thiện dự thảo, đồng thời tham mưu UBND Thành phố ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện đề án.

Ngoài ra, theo lãnh đạo Sở Nội vụ, hiện đơn vị này cũng đang tiếp tục hướng dẫn xây dựng đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận cho các huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Đan Phượng.

 

Năm 2013, sau khi huyện Từ Liêm được tách làm hai quận, tổng số quận của thành phố lên 12 (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm).

Hiện, Thành phố có 17 huyện và một thị xã, với tổng số đơn vị hành chính cấp xã là 584 (386 xã, 177 phường, 21 thị trấn), gần 8.000 thôn, tổ dân phố.

 Theo báo Laodongthudo.vn

Có thể quý khách đang tìm kiếm:

Hoài Đức lên quận 2020Gia Lâm lên quậnĐông Anh lên QuậnĐan Phượng lên Quận

Tin tức khác:

0909 61 3696